Chụp ảnh nội thất có thật sự đơn giản như nhiều người nghĩ

Chụp ảnh nội thất khác biệt với các thể loại chụp ảnh khác như chụp chân dung, đời sống… Chụp hình nội thất là chụp không gian tĩnh được setup trước. Nhiều người lầm tưởng chụp ảnh nội thất đơn giản chỉ là đứng ở góc nào bao quát nhất nhấc máy lên và chụp, có gì khó khăn đâu. Nhưng theo mình để có được một bức hình nội thất đẹp và ấn tượng, có cảm xúc và chiều sâu không hề dễ chút nào.

Khi được book chụp một địa điểm, điều đầu tiên mình cần khảo sát qua địa điểm, tìm hiểu kỹ về không gian và ánh sáng. Nếu không tiện đến trực tiếp để khảo sát địa điểm thì bạn nên yêu cầu khách hàng gửi qua hình chụp địa điểm đó trước. Chụp ảnh nội thất không đơn thuần chỉ là vác máy ảnh lên lia vào chục bức bao quát không gian căn phòng đâu.

chụp ảnh và quay phim nội thất và sản phẩm

Bạn nên đặt cái tâm của mình vào bức hình, đó là tác phẩm của mình, tấm hình đó thể hiện sự chăm chút của bạn trong công việc chụp ảnh nội thất của mình, đó cũng là thương hiệu của bạn và là sự tôn trọng của bạn đối với công sức của khách hàng đã tạo ra được địa điểm đẹp đó để thuê bạn chụp.

Bởi vậy đối với mình đi chụp ảnh nội thất không đơn giản chỉ là đi “chụp ảnh” thông thường. Mà nó bao gồm nhiều công đoạn trong đó:

  • Khảo sát địa điểm sắp chụp.
  • Lựa chọn đồ nghề phù hợp mang đi, không quá cồng kềnh mà hiệu quả.
  • Lựa chọn những góc chụp đẹp, bao quát được không gian và có chiều sâu.
  • Căn chỉnh sắp xếp đồ đạc trong khung hình đã lựa để có được không gian hài hòa.
  • Điều chỉnh thông số máy ảnh phù hợp để có được một bức hình nội thất chân thật, rõ nét và đủ sáng.
  • Chụp nhiều góc khác nhau với nhiều góc chụp mới lạ để khách hàng có nhiều sự lựa chọn.
  • Chăm chút tỉ mỉ từng bức ảnh ở giai đoạn chỉnh sửa hậu kì, loại bỏ những chi tiết thừa trong ảnh, cân chỉnh màu sắc và chút ánh sáng để ảnh được trong hơn, sắc nét hơn và không bị lệch hay méo hình…

Điều quan trọng với người chụp ảnh nội thất chuyên nghiệp là làm sao tạo ra được những bức ảnh phải có chiều sâu, màu sắc và ánh sáng chân thực đồng thời thể hiện được “câu chuyện” và cảm xúc của không gian địa điểm thông qua hình ảnh đó đến người xem ảnh. 

PicArt Studio